7 TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT CÂY SÁO

7 TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT CÂY SÁO
7 TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT CÂY SÁO

có 7 tiêu chí để đánh giá 1 cây sáo chuẩn, hãy đem cây sáo trúc mà bạn đang sử dụng ra xem đã chuẩn chưa nhé!|

? Kích thước nòng ống sáo: Một trong những yếu tố quyết định độ cao thấp và độ vang của tiếng sáo. Ví dụ đối với cây sáo trúc tone đô C5, kích thước nòng ống chuẩn là 13.5mm, càng về phía đuôi, nòng ống càng có xu hướng nhỏ hơn để âm được hay hơn và thực hiện các kỹ thuật dễ hơn (kỹ thuật ém hơi)

? Độ dày thành ống: Để tiếng sáo không bị quá bí hay quá xì, độ dày từ 1.8 đến 2.5mm là hợp lý.

? Độ già của cây nữa: Có thể kiểm tra khi gõ cây sáo xuống dưới nền cứng. Nếu cây sáo già, khi gõ xuống bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra đanh, còn đối với sáo non, tiếng sẽ bụp bụp.

? Độ tròn: Một cây sáo càng tròn thì càng đẹp, yếu tố này không ảnh hưởng nhiều tới chất âm

? Mẫu lỗ sáo: Mỗi thương hiệu sáo sẽ có cách khoét khác nhau, nhưng chính vì sự khác nhau dẫn tới xuất hiện lỗi, một vài lỗi phổ biến là lỗi khó bắt hơi của lỗ thổi, lỗi bị sát ngón ở nốt Mi, Fa gây khó khăn khi bấm.

? Kích thước lỗ sáo: Đây là yếu tố kỹ thuật chuyên nghiệp, tùy cây nứa mà kích thước lỗ sáo sẽ to nhỏ khác nhau. Nếu bạn là người làm lâu trong nghề sáo sẽ biết được điểm khác biệt này.

? Chuẩn âm: Chuẩn âm là yếu tố tổng hòa từ 6 yếu tố trên, khi nói một cây sáo có có chuẩn hay không, người ta quan tâm ngay tới yếu tố chuẩn âm. Hãy mở beat nhạc lên (Tone Đô test bằng Bài Anh Vẫn Hành Quân, Tone La, Si – Cô Hàng Xóm, Tone Sol – Cay Đắng Bờ Môi), tập trung vào tiếng sáo, so sánh với nhạc đệm, phải thật tập trung, nếu các nốt nhạc phù hợp với beat thì đó là một cây sáo chuẩn.

Bạn cần mua 1 cây sáo thực sự chuẩn âm, chuẩn beat
Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay tới 098.79.75.100 để được tư vấn miễn phí

Bạn được gì khi mua sáo trúc tại Sáo Trúc DiLinh

  • Khi mua sáo trúc tại cửa hàng, bạn sẽ được hướng dẫn , tư vấn nhiệt tình để chọn cho mình một cây sáo phù hợp nhất với bạn.
  • Đa dạng, đầy đủ các sản phẩm sáo trúc, sáo nứa, sáo bầu, sáo tàu, sáo mèo, động tiêu với chất lượng cao.
  • Khi mua bất kì sản phẩm nào, bạn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Chế độ bảo hành dài hạn. Bảo hành trọn đời với những khách hàng mua sáo trúc và sáo nứa. Bảo hành từ ba đến năm năm đối với tất cả các sản phẩm khác.
  • Giao hàng tận nhà, thanh toán sau khi nhận hàng. Bạn không cần phải đến bất cứ đâu, sẽ có nhân viên giao hàng tận nơi. Bạn chỉ việc ở nhà và nhận hàng
X