Top 10 địa chỉ học thổi sáo ở TP. Hồ Chí Minh

Các câu lạc bộ sáo trúc của sinh viên

Học phải có bè có bạn mới tạo động lực giúp bạn luôn vui vẻ và tăng nhiệt huyết theo đuổi ước mơ của mình. Ở Hồ Chí Minh có rất nhiều câu lạc bộ sáo trúc mà bạn có thể gửi gắm quãng thời gian tuổi trẻ của mình vào đó. Khác với những câu lạc bộ khác, những câu lạc bộ sinh viên có vô số những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn mà chỉ có sinh viên mới có thể trải nghiệm, sinh hoạt cùng với bạn đồng trang lứa, giao lưu với những trường khác, thi tài năng âm nhạc,.. Tất cả sẽ làm sống dậy quãng đời sinh viên của bạn, thêm thắt kỷ niệm quý báu khi bạn sau này nhớ về tuổi trẻ của mình. Sau đây là một số câu lạc bộ nổi tiếng, nếu nhà bạn ở gần đó, sao không thử tham gia một lần cho biết nhỉ?

Câu lạc bộ Sư phạm kỹ thuật HCM

 • Địa điểm: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, sau Trung Tâm Việt Đức trong trường.
 • Faceook: https://www.facebook.com/saotruc.hcmute/

Câu lạc bộ Đại học Công nghiệp TP.HCM

 • Điện thoại: 01696399813
 • Địa điểm: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM, trước cửa nhà E
 • Facebook: https://www.facebook.com/HUIFLUTE/

Câu lạc bộ Đại học Bách khoa Tp.HCM

 • Địa điểm: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh, sân trước thư viện trường.
 • Diễn đàn: http://saotruc.vn/showthread.php?2460-CLB-Sao-truc-BK-TPHCM
Một buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ.

Các câu lạc bộ lang thang

Câu lạc bộ lang thang, nghe tên là thấy mỏi chân rồi phải không nào? Đặc điểm hay nhất ở những câu lạc bộ này là bạn có thể tập bất cứ đâu ở Hồ Chí Minh này, bạn có thể đứng tập, ngồi tập, hoặc thậm chí nằm lăn lê trên các ghế băng, và đặc biệt hơn, không khí trong lành mát mẻ buổi sáng sớm ở công viên sẽ giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái và tràn đầy sức sống để thổi một bài ra trò đấy. Và ẩn mình ở những câu lạc bộ này là các cao thủ tiêu sáo đã có nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được họ chỉ dạy những phương pháp độc nhất mà không đâu có thể có được. Đảm bảo với bạn rằng, một ngày tham gia ở đây sẽ là một ngày gặt hái rất nhiều mà bạn không thể tưởng tượng được đâu! Hãy thử một ngày lang thang cùng các đàn anh đàn chị xem sao!

Câu lạc bộ công viên Tao Đàn

 • Địa điểm: 55C Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/pages/CLB-Ti%C3%AAu-S%C3%A1o-C%C3%B4ng-Vi%C3%AAn-Tao-%C4%90%C3%A0n-Q1/1787190384845180


Câu lạc bộ Tiêu Sáo quận Tân Phú TPHCM 

 • Điện thoại: 0933 305 137
 • Địa điểm: Ngã tư đèn xanh đèn đỏ đường Tây Thạnh và đường D9
 • Facebook: https://www.facebook.com/groups/391638344261610/


Câu lạc bộ công viên Lê Thị Riêng

 • Điện thoại: 01212120256
 • Địa điểm: 875 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP. HCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/SaotrucCVLTR/
Một buổi sinh hoạt tại công viên.

Dạy sáo trúc của nghệ sĩ Minh Dương

Nếu bạn không có điều kiện và thời gian để đến lớp học sáo, hay khi trên lớp học bạn có những điều thắc mắc khó diễn tả và không dám hỏi giáo viên nhiều lần, thì đã có sẵn những bài học trên mạng bổ trợ cho bạn trong quá trình rèn luyện.
Đây là một kênh youtube tích hợp sẵn cho các bạn từng bài học sáo cơ bản đến nâng cao một cách khoa học và rõ ràng, với lối dạy hài hước và sinh động, dễ nghe, dễ hiểu, dễ áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin tập theo được và theo cách dễ dàng nhất cho bạn. Ngoài ra, cuối mỗi clip, thầy đều để sẵn những ghi chú cô đọng lại cho bạn nắm rõ những gì cần đạt được để có tiến độ mong muốn, đồng thời, thầy cũng có bài tập, bài thực hành giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng của mình.
Cái hay là bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất về con đường rèn luyện của bạn, bạn sẽ biết mình cần làm gì, làm như thế nào, đạt những gì thì sẽ lên cấp độ khác, nó sẽ không còn xa vời hay mơ hồ nữa, bạn sẽ yên tâm tập luyện bài bản từng bài một theo hướng dẫn cùng với sự tiện lợi bạn có thể mở đi mở lại bất cứ khi nào bạn cần đế kiểm tra lại tiến độ và sự chính xác của mình. Nào, sao bạn không thử ghé ngang kênh youtube này để cảm nhận thử lối dạy có hợp với bản thân không nào?

 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=7EA9iaIj2xk&t=1s

Cung văn hóa lao động

Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương hoạt động tại Cung văn hóa Lao động nằm phía trước công viên Tao Đàn đường Nguyễn Thị Minh Khai. Người dạy là thầy Sơn.

Câu lạc bộ có điểm đặc biệt là nơi sinh hoạt của dàn nhạc cụ dân tộc. Ngoài giờ học chính rèn luyện về chuyên môn của mình, bạn sẽ có giờ tập riêng về tập trung hát đệm dân ca, đây là cách học rất hay, giúp học viên nắm lại được trường phái dân ca của sáo trúc, vững thêm nhịp phách, hòa khí, cảm nhận gần hơn về bản sắc dân tộc mình, đồng thời bạn còn được phối hợp với các nhạc cụ dân ca khác, về hòa âm hoặc chủ đạo trên nền đệm của các nhạc cụ khác, từ đó bạn sẽ biết thêm được các kiểu đệm của sáo và các cách biểu diễn của chơi sáo, nếu bạn muốn thêm kiến thức hơn nữa hãy tham gia dàn nhạc của câu lạc bộ.

Ngoài dạy sáo, thầy còn cung cấp sáo cho những bạn học viên mới, giá cả và chất lượng đều ổn. Câu lạc bộ tràn đầy bản sắc dân tộc và đậm đà dân ca như vậy, tiếc gì mà không thử tham gia một lần nhỉ?

 • Địa điểm: 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM, bên trên quán cà phê, sát ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và Trương Định.
 • Học phí: 300.000 đồng/ tháng

Một tiết mục biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương

Một tiết mục biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương

Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Đã nhắc tới giáo dục âm nhạc, là bạn phải nghĩ ngay đến Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Đây tất nhiên là địa điểm học uy tín và nhiều người biết đến nhất rồi. Nhạc viện đã có bề dày lịch sử từ lâu đời, đào tạo ra đội ngũ biểu diễn, đội ngũ giảng dạy đầy kinh nghiệm và tài năng, tham gia toàn bộ các hoạt động âm nhạc ở miền nam và cả nước. Với cơ cấu ngành học phong phú, đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên từ đào tạo không chuyên đến chính quy, từ đào tạo bài bản cơ bản đến nâng cao, phổ cập rộng rãi những ngành nghệ thuật này cho những ai yêu thích và đam mê âm nhạc.

Nếu bạn muốn được đào tạo kỹ lưỡng và bài bản từ những bước chập chững đầu tiên, và muốn hoàn toàn yên tâm về quá trình giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra, hãy đăng ký ở nhạc viện tp.HCM. Ở đây bạn sẽ được cô Thanh Hòa dạy, cô thì rất nổi tiếng rồi. Cô rất nhiệt tình và vui vẻ, tất cả bài nhạc đều do tự tay cô chuyển soạn cho sáo, không khí học thoải mái, giờ giấc linh động.

 • Địa điểm: 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM
 • Học phí: 
  • Khóa căn bản: 1.500.000 đồng/ 3 tháng
  • Khóa căn bản và nâng cao: 2.800.000 đồng/ 6 tháng
 • Điện thoại: 08 38 298 646
 • Website: www.hcmcons.vn
X